balo đi phượt

Những chiếc balo đi phượt không chỉ là món phụ kiện thời trang, chúng còn có tác dụng cao trong việc chứa đựng các đồ vật, hành trang du lịch của bạn. Tùy vào nhu cầu và kích thước cơ thể, mỗi người sẽ có sự lựa chọn riêng cho mình những chiếc balo nam đi phượt tuyệt vời nhất.

Hiện nay, thị trường có quá nhiều dòng balo và chúng có thực sự đúng khi bạn mang theo trong những chuyến đi phượt. Balo chuyên dụng đi phượt là gì? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu chính xác các loại balo phượt tại Hà Nội, TpHCM được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất nhé.

balo phượt Hà Nội
Kích thước thân của balo phượt Hà Nội

Cách chọn balo chống nước đi phượt

Ba lô tốt nhất cho bạn là gì? Balo đi phượt TpHCM phụ thuộc vào những gì bạn đang làm, thời gian và địa điểm bạn đang đi và chuyến đi của bạn sẽ kéo dài trong bao lâu. Lựa chọn những balo chuyên dụng đi phượt phù hợp sẽ giúp bảo vệ những đồ dùng mà bạn mang theo. Ngoài ra, chúng cũng cần có kích thước để phù hợp với cơ thể của bạn.

Balo chống nước đi phượt loại to
Balo chống nước đi phượt loại to

Chọn khối lượng phù hợp

Khá nhiều balo đi phượt có mặt trên thị trường, từ những chiếc balô nhỏ đến các loạibalo phượt cỡ lớn dùng cho những chuyến đi dài ngày. May mắn cho bạn khi giờ đây, đa số hành lý đi kèm theo chuyến đi như lêu, túi ngủ, ghế gấp dã ngoại…. thường được thiết kế với kiểu dáng và trọng lượng nhỏ gọn nhằm tối giản diện tích và khối lượng mà bạn phải đem theo.

Balo chuyên dụng đi phượt và hành lý
Balo chuyên dụng đi phượt và hành lý

Khối lượng những chiếc balo đi phượt cho nam có không gian bên trong và chúng được đo bằng đơn vị lít.

 

Khối lượng (Lít) Hoạt động
15 – 30 Đi bộ trong ngày, trường học
30 – 50 Nghỉ qua đêm (1-2 đêm)
45 – 55 Cuối tuần (2 -3 đêm)
55+ Chuyến đi kéo dài (3 đêm trở lên)

 

Bảng thống kê này chỉ dựa trên giá trị trung bình. Và nếu bạn là một người thưởng sử dụng khá nhiều đồ trong mỗi chuyến đi, hãy ước lượng và chọn các kích cỡ balo đi phượt cho nữ nữ khác phù hợp với mình.

Balo du lịch TpHCM
Balo du lịch TpHCM

Nhỏ , nhẹ

Một du khách balo nam đi phượt nhỏ gọn hoặc siêu nhẹ. Họ thà chọn rằng mình sẽ mang thiếu một vài vật dụng nào đó còn hơn là vác một khối lượng đồ khá lớn trên lưng. Đối với người thích đeo balo phượt như vậy, họ nên chọn những chiếc túi ngủ được làm từ chất liệu lông vũ. Điều này rất tuyệt vời khi những chiếc túi ngủ lông vũ vừa có khả năng chịu lạnh và vừa có trọng lượng nhẹ nhàng.

túi đi phượt giá rẻ
Trọng lượng gọn nhẹ của túi đi phượt giá rẻ

Balo chuyên dụng đi phượt

Nếu bạn là một du khách yêu thích những chuyến đi và thực hiện nó thường xuyên. Hãy chọn những chiếc balo đi phượt có kích thước lớn và dung tích chứa nhiều. Đối với mùa đông, bạn sẽ cần một chiếc ba lô lớn hơn nhiều để mang thêm quần áo, túi ngủ ấm hơn và lều nặng hơn, chắc chắn hơn.

Ngoài ra, nếu bạn đang mang theo trẻ em hoặc con của bạn, bạn cũng có thể giúp chúng san sẻ bớt đồ dùng bằng chiếc balo du lịch khá to của mình.

Và một điều hiển nhiên, chuyến đi của bạn càng dài, thực phẩm và hành lý của bạn càng trở nên nhiều hơn. Trong một số trường hợp bạn bị ướt, bạn có thể thay quần áo. Và đặc biệt, nếu đi trong nhiều ngày, hãy lựa chọn những chiếc balo đi phượt chống nước đi phượt hoặc áo mưa trùm balo. Điều này sẽ bảo vệ hành trang của bạn luôn được an toàn.

Balo du lịch Hà Nội

Cách xác định kích thước balo  đi phượt với cơ thể

Đối với các balo chuyên dụng đi phượt. Để phù hợp một cách chính xác, khoảng cách từ đỉnh dây đeo vai đến vành đai hông cần phù hợp với chiều dài thân của bạn. Hãy nhớ rằng chiều dài thân không giống như chiều cao. Một người cao có thể có một thân ngắn, trong khi một người nhỏ hơn có thể có một thân khá dài.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một số balo có phần chiều dài thân có thể điều chỉnh. Có nghĩa là khoảng cách giữa dây đeo vai và đai hông có thể được kéo dài hoặc rút ngắn, trong khi một số balo đi phượt TpHCM khác có độ dài cố định. Cũng lưu ý rằng, một số balo có kích thước khác nhau ở cùng một mẫu thiết kế.

balo phượt Hà Nội
Kích thước thân của balo phượt Hà Nội

Vành đai hông

Khi mang tải trọng nặng, phần lớn trọng lượng của balo đi phượt cho nam nữ (khoảng 80%) nên được hỗ trợ bởi vành đai hông. Những chiếc ba lô lớn được thiết kế cho những cuộc va chạm kéo dài đường dài sẽ gia cố một vành đai hông cứng nhắc. Chúng nằm ở vị trí quanh hông của bạn.

Các balo đi phượt HCM nhỏ hơn được sản xuất với phần đai hông mỏng và nhẹ hơn. Một balo du lịch 1 ngày được thiết kế cho tải trọng rất nhẹ có thể chỉ thiết kế phần đeo hông mà không bao gồm đệm. Những nhà leo núi và trượt tuyết có thể lựa chọn một vành đai hông điều chỉnh để tăng sự tự do khi di chuyển của họ.

Để thực hiện việc trợ lực,vành đai hông nên được tập trung trên xương hông (không phải là thắt lưng) và cần phải rất vừa vặn. Một khi thắt lưng hông được thắt chặt một cách an toàn, nó phải có khoảng cách từ 3 đến 6 inch giữa các phần đệm của vành đai hông (trên khu vực khóa). Nếu khoảng cách quá lớn hoặc quá nhỏ, bạn có thể cần một chiếc balo đi phượt khác hoặc thắt lưng hông.

balo nam đi phượt
Khóa dây phần hôn có thể đièu chỉnh dây kéo phù hợp với kích thước của cơ thể

Dây đeo vai

Đường cong quai vai tốt nhất của balo đi phượt được giải phẫu để phù hợp với hình dạng cơ thể của bạn. Đệm không nhất thiết phải rất dày, bởi vì hầu hết trọng lượng nên được chuyển đến vành đai hông. Nhưng nó sẽ được thoải mái để đeo khi dùng trong thời gian dài.

Trong khi đeo ba lô, đứng nghiêng sang gương. Các dây đai phải phù hợp với phía trên và sau của vai của bạn. Balo đi phượt để lại tối thiểu hoặc không có không gian giữa các dây balo và cơ thể của bạn. Nếu phần đệm kết thúc bằng hoặc cao hơn nách của bạn, các dây đai quá ngắn và bạn sẽ cần một bao hoặc dây đeo vai có kích thước khác.

Dây đeo vao chắc chắn, thoải mái
Dây đeo vao chắc chắn, thoải mái

Dây nâng tải

Những dây đai gắn cạnh trên của ba lô đi phượt cho nữ vào phần trên của dây đeo vai. Điều chỉnh chúng cho phép bạn nghiêng balo về phía hoặc ra xa phần thân trên của bạn trong khi vẫn giữ balo cân bằng trên hông của bạn.

Một số balo đi phượt có phần dây đai nằm ngay trên xương ức của bạn và chúng có tác dụng kết nối hai dây đeo vai với nhau.

Dây nâng tải ( dây nâng trọng lượng)
Dây nâng tải ( dây nâng trọng lượng)

Phía sau của balo chuyên dụng đi phượt

Đây là phần tiếp xúc trực tiếp với lưng của bạn. Để ngăn không cho những đồ dùng và hành lý sắc nhọn ở bên trong ảnh hưởng tới bạn, tất cả các tấm mặt sau  balo đi phượt phải được đệm. Tuy nhiên, một nhược điểm là nó khiến cho mồ hôi của bạn trở nên đổ mồ hôi.

Để giảm thiểu điều này, một số nhà sản xuất xây dựng hệ thống vải lưới tản nhiệt để không khí được thông thoáng, mát mẻ. Để tăng sự thoải mái hơn, lớp đệm ở trong cũng có thể được làm từ chất liệu bọt xốp ép mỏng.

balo nam đi phưuotj[
Lớp lót đệm phía sau lưng thoái mãi

Điều chỉnh kích thước

Nếu một balo đi phượt không phù hợp chính xác với cơ thể, điều này hoàn toàn tồi tệ. Nó giống như một đôi giày của bạn- chúng có thể là đôi giày tốt nhất từ ​​trước đến nay, nhưng chúng không được sử dụng nhiều nếu chúng không vừa với đôi chân của bạn. Tương tự như vậy, một balo nam đi phượt cần phải phù hợp với cơ thể của bạn và cho phép bạn mang trọng lượng trên hông của bạn mà không phải vai của bạn.

Dưới đây là tổng hợp để bạn chọn lựa nhanh chiếc balo đi phượt:

  • Chiều dài cơ thể của bạn nên nằm trong phạm vi thân của balo du lịch.
  • Dây đeo vai phải phù hợp với vai của bạn.
  • Các dây nâng trọng lượng nên đi ra khỏi balo ở một góc 45 °.
  • Vai đệm của dây đeo phải kết thúc 2 hoặc 3 inch dưới nách của bạn.
  • Vành đai hông nên che phần trên của xương hông (xương chậu).
  • Các vành đai hông nên hỗ trợ phần lớn trọng lượng của balo chống nước đi phượt.

Khoang chứa và túi ngủ

Balo đi phượt tpHCM cung cấp nhiều ngăn lưu trữ, túi và tay áo. Một số giống như một balo  nam đi phượt đơn giản, sắp xếp hợp lý với một khoang chính. Trong khi những người khác thích có nhiều nơi để cất giấu điện thoại, thực phẩm, chai nước và các vật dụng nhỏ khác.

Balo chuyên dụng đi phượt và hành lý
Balo chuyên dụng đi phượt và hành lý

Khoang chính

Đây là không gian lớn nhất trong balo đi phượt HCM. Đó là nơi lều, thức ăn, bếp lò, nhiên liệu và hầu hết các thiết bị của bạn được xếp gọn. Hầu hết các balo lớn đều cho phép truy cập từ phía bên trên. Một số balo du lịch kết hợp với nhiều ngăn nhỏ hơn, cung cấp khả năng truy cập và lấy đồ nhanh chóng.

Túi ngủ

Túi ngủ thường được xếp gọn trong đáy của ba lô. Nhiều balo du lịch có ngăn đựng túi ngủ tách biệt với không gian chính.

Chất liệu vả

Nylon và polyester là các vật liệu làm balo  phượt Hà Nội phổ biến nhất. Phần đáy của balo phải được làm bằng vải có độ phủ cao để chịu được mài mòn.

Balo đi phượt cho nữ

Bên cạnh kích cỡ thân nhỏ hơn, các gói phụ nữ cụ thể nên có dây đeo vai và thắt lưng hông được thiết kế để phù hợp hơn với hình dạng cơ thể của mình.

Các thiết bị đính kèm

Dây khóa, móc hay kẹp thường được các nhà sản xuất gia cố thêm nhằm mang theo một số phụ kiện khác bên ngoài balo đi phượt của bạn. Hãy nhớ rằng nếu bạn đang đi qua những bụi cây và chướng ngại vật, hãy trận trọng và cố định đồ dùng bên ngoài của mình chắc chắn

baki đi phượt cho nam
Các ngăn khoá thông mình, chắc chắn

Khả năng chống nước đi phượt

Trừ khi bạn đang đi trong sa mạc, còn lại việc đi trên những khu vực khí hậu khác thì mưa là vấn đề luôn luôn có thể xảy ra, đặc biệt trong những chuyến đi dài ngày của bạn.

Chọn một chiếc balo chống nước đi phượt có tác dụng bảo vệ đồ dùng bên trong của bạn không bị ướt và có thể sử dụng trong bất cứ tình huống nào. Thật tồi tệ nếu tư quần áo và các đồ điện tự bên trong balo đi phượt của bạn bị ướt. Điều này có thể phá hỏng chuyến đi.

Các đường may chắc chắn, một số loại balo chuyên dụng đi phượt được làm từ chất liệu cao cấp như Nylon 600D, 210D, Polyester hay những loại sợi được làm từ công nghệ chống thấm nước Gore-Tex.

Những chiếc balo đi mưa chống nước thường có giá thành cao hơn các loại balo nam đi phượt giá rẻ. Vì vậy, các bạn cũng có thể mua những chiếc áo mưa trùm balo có mức giá rẻ hơn để tiết kiện chi phí và sử dụng khi cần thiết.

balo leo núi naturehike NH15A119-B
balo leo núi naturehike NH15A119-B

10 balo đi phượt giá rẻ tại Hà Nội, TpHCM

Những chiếc balo chuyên dụng đi phượt được bán với mức giá khoảng từ 200.000-800.000 đồng tùy vào dung tích đựng và chất liệu, thương hiệu của balo du lịch.

Balo đi phượt Jack Wolfskin

Balo chống nước đi phượt
Balo chống nước đi phượt

Balo đi phượt cho nam Mammut

Balo chính hãng Mammut
Balo chính hãng Mammut

Balo phong cách lính 3P

Balo chuyên dụng đi phượt
Balo chuyên dụng đi phượt

Balo chiến thuật 7D

Balo đi phượt chiến thuật 7D thế hệ 2

Balo Volunteer

Balo nam đi phượt
Balo nam đi phượt

Balo dã ngoại Osprey Kestrel

Balo cao cấp Deuter Futura

Balo phượt The North Face

Balo Salomon

Những côn dụng tuyệt với mà chính chiếc balo đi phượt cho nam nữ giá rẻ chắc chắn sẽ là món phụ kiện thời trang, vô cùng hữu ích cho bạn đúng không nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here