chọn mua mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm xe máy là điều vô cùng cần thiết để làm giảm các nguy cơ chấn thương đầu trong các trường hợp tai nạn. Việc chọn mua mũ bảo hiểm tốt, phù hợp với nhu cầu người dùng là điều không phải ai cũng biết.

Bài viết này sẽ chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ các loại mũ bảo hiểm và sử dụng những loại mũ đó trong trường hợp nào thì tốt nhất.

chọn mua mũ bảo hiểm

Chọn mua mũ bảo hiểm Fullface hay MBH trùm kín đầu

Đây là một loại mũ bảo hiểm bảo vệ toàn diện đầu của chúng ta, đúng như cái tên của nó. Hệ thống mũ bảo vệ mặt trước, mặt sau và toàn diện hai bên của bạn. Chọn những loại mũ có kính chắn sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi khói bụi, bạn có thể xoay lên hoặc xuống tùy ý. Dạng mũ này thích hợp với những ai đi motor trong một quãng đường dài, đi phượt hay đi với tốc độ cao vì nó bảo vệ hết phần sọ não hay cằm của bạn.

mũ bảo hiểm fullface

Mũ cào cào ( Mũ off road/ motocross )

Một loại mũ nổi bật bởi thiết kế ở phần cằm và lưỡi trai phía trên được kéo dài. Với thanh chắn cằm và vành lưỡi trai để bảo vệ. Vành lưỡi trai có tác dụng chắn nắng, chắn mưa khi người đi xe khi gặp phải những đoạn đường gập ghềnh. Khi sử dụng với kính mắt, chúng ta sẽ có cảm nhận gần giống như mũ fullface.

 

mũ bảo hiểm cào cào

Mũ bảo hiểm lật cằm hay lật hàm ( Mũ mô – đun)

Một loại mũ hai trong một giúp bạn có thể thay đổi từ một loại mũ trùm kín đầu thành mũ hở giúp việc sử dụng trở nên linh hoạt.

Đây là một loại mũ lý tưởng dành cho người lái xe hay phải dừng chân nghỉ ngơi. Phần bảo vệ cắm và kính có thể xoay để nâng lên hạ xuống, bạn có thể ăn hoặc uống nước mà không cần phải tháo bỏ mũ ra, rất tiện lợi.

Chắc chắn rằng mua mũ bảo hiểm lật cằm sẽ là một sự lựa chọn không tồi bởi tính tiện dụng mà nó đem lại phải không nào.

mũ lật hàm

mũ bào hiểm lật cằm gxt

Mũ bảo hiểm hở mặt ( Mũ 3/4)

Loại mũ này vẫn bảo vệ tốt phần sau ở não tuy nhiên không có thanh chắn cằm hay vành nón bảo hiểm.

Chọn mũ bảo hiểm hở mặt trang bị thêm quai mũ giúp cố định đầu, tuy nhiên loại mũ này khi chạy xe sẽ chịu tác dụng của lực kéo hơn mũ fullface, khi đi với tốc độ cao, lực kéo sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và mỏi cổ.

Hiện nay, loại mũ này thường được trang bị các lỗ thông gió ở phần đỉnh đầu và hai bên gần tai giúp sự lưu thông khí, tránh tình trạng nóng bức, bí bách.

mũ bảo hiểm 3/4

MBH nửa đầu hay còn gọi là mũ shorty

Loại mũ này hiện nay được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ, thời trang, thiết kế phía trước giống như mũ hở mặt nhưng phía sau được rút ngắn hơn.

Với những quãng thời gian ngắn, đi làm việc hay đi trong thành phố, lựa chọn mua mũ bảo hiểm nửa đầu vừa nhẹ vừa tiện lợi, thoáng.

Tuy nhiên mức độ loại mũ này bảo vệ ở mức thấp hơn nhiều so với những loại mũ kể trên. Vì vậy khi mua loại mũ này, bạn nên trang bị thêm kính mắt và các vật dụng đi kèm để bảo vệ bản thân một cách tốt nhất.

mũ bảo hiểm nửa đầu kèm kính

Mong rằng với những chia sẻ này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về cấc loại mũ và lựa chọn mua mũ bảo hiểm phù hợp nhất với mình.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here