cách đo size mũ bảo hiểm 3/4 fullface

Cách chọn size mũ bảo hiểm là một bước quan trọng mà đa số mọi người thường bỏ qua. Khả năng bảo vệ của mũ sẽ bị giảm đi đáng kể nếu đội mũ quá rộng so với đầu của chúng ta. Nếu như đội mũ quá chật sẽ khiến mạch máu lưu thông gián đoạn, khiến ta mất tập trung khi lái xe hoặc cảm thấy nhức đầu.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn xác định kích thước để chọn mũ bảo hiểm 3/4 fullface một cách chính xác nhất.

kinh nghiệm chọn size mũ bảo hiểm

Cách chọn size mũ bảo hiểm fullface 3/4 chi tiết nhất

Một chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn luôn khiến chúng ta an tâm khi đi xe máy trên đường. Cấu trúc của mũ bảo hiểm có phần bên trong vỏ mũ có thể bị nhô ra để gắn thêm lớp đệm, do đó nó sẽ dễ dàng có thể khiến đầu của bạn bị chạm vào và gây đau.

Dây đeo cằm của mũ bảo hiểm 3/4 hay fullface phải thoải mái và có lớp lót trơn tru mà không chà xát lên vùng cổ hay cằm. Nhiều mũ bảo hiểm sẽ cảm thấy thoải mái khi mới đeo, nhưng khi sử dụng lâu hơn sẽ gây đau. Vì vậy, hãy chú ý và nhận biết được bất kì chỗ nào cảm thấy sưng hay nóng khi sử dụng.

chọn mũ bảo hiểm phù hợp

Cách tính size mũ bảo hiểm 3/4 fullface

Các loại mũ fullface hay mũ hở đầu có cấu tạo giúp bảo vệ đầu của chúng ta tốt hơn. Song song với điều đó, giá tiền của hai dòng mũ này cũng đắt hơn so với loại mũ nửa đầu. Vì vậy, chọn một loại mũ phù hợp nhất với mình chắc chắn sẽ khiến chúng ta tránh khỏi tình trạng : ” tiền mất tật mang” .

Để tiến hành đo size đầu để lựa chọn đúng kích cỡ của mũ, hãy thực hiện theo cách làm sau đây:

  • lấy ra thước đo của bạn, sẽ hơi khó khăn để quấn quanh đầu của bạn, do vậy hãy nhờ nhân viên bán hàng hoặc người thân trợ giúp. Các bạn có thể sử dụng các loại thước dây dùng để đo quần áo.
  • Hãy đo chu vi của đầu: Chu vi của đầu được đo từ điểm khoảng trên lông mày của bạn từ 1-2 cm và một điểm phía sau đầu của bạn sao cho đó là số đo lớn nhất mà bạn đạt được

cách đo size mũ bảo hiểm 3/4 fullface cách đo mũ bảo hiểm

  • Sau khi đo xong, hãy sao sánh với kích thước size mũ bảo hiểm dưới bảo sau:
bảng size mũ bảo hiểm
bảng size mũ bảo hiểm
  • Lưu ý bảng số liệu trên là kích cỡ trung bình với các dòng mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, mỗi loại thương hiệu mũ bảo hiểm Royal, Yohe, GRS sẽ có từng kích cỡ với số đo là khác nhau. Vì vậy sau khi biết được số đo của mình, hãy tham khảo và lựa chọn size mũ và hỏi nhân viên bán hàng.
  • Nếu nhưu kích cỡ của bạn nằm giữa 2 size, hãy chọn size mũ có kích cỡ lớn hơn. Ví dụ vòng đầu của bạn có số đo là 56,5 hãy ưu tiên chọn mũ size M. Sử dụng mũ lớn hơn một chút sẽ giúp hệ máu dễ dàng lưu thông,  và mồ hôi cũng được thấm hút tốt hơn, cảm giác sẽ khô thoáng hơn, dễ dàng tập trung lái xe.
  • Khi bạn chọn trực tiếp ở cửa hàng, hãy yêu cầu nhân viên và đội thử mũ bảo hiểm. Lúc này, bạn phải cảm thấy thực sự thoải mái khi đầu chạm vào mũ.
  • Khi đội mũ, hãy thử giữ chặt mũ và xoay đầu về hai bên trái phải. Nếu bạn có thể dễ dàng xoay đầu, như vậy chiếc mũ mà bạn lựa chọn đã quá to so với kích cỡ đầu của bạn. Đừng quá lo lắng khi miếng đệm ở bên hai má chạm vào bạn, đó chỉ là cảm nhận ban đầu khi bạn đội mũ. Sau một thời gian sử dụng, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy quen với nó.
  • Hãy thắt chặt dây quai mũ và dùng tay làm động tác tháo mũ ra, nếu chiếc mũ vẫn còn được giữ trên đầu bạn, vậy chiếc mũ này hoàn toàn tốt trong việc cố định đầu bạn khi xảy ra xô xát, va chạm, tai nạn.
  • Cuối cùng hãy kiểm tra tem mác, nhãn hiệu, nơi sản xuất đầy đủ ghi trên mũ. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm cách phân biệt mũ bảo hiểm chính hãng và hàng giả để lựa chọn tốt nhất cho mình.

Mong rằng thông qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ về cách chọn size mũ bảo hiểm 3/4 fullface, các bạn sẽ dễ dàng hơn để lựa chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn tốt nhất cho mình.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here