kính mũ bảo hiểm chống nắng

Quan trọng không kém việc chọn mũ cho mình, lựa chọn mua kính mũ bảo hiểm chống lóa và tia UV hiệu quả sẽ giúp bảo vệ toàn diện hơn cho gương mặt của chúng ta. Một chiếc kính tốt ngoài tác dụng bảo vệ chắn gió, khói bụi, nó còn có chức năng chống tia UV có hại, gây ung thư cho da.

Bài viết này dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp các bạn lựa chọn mua kính tốt nhất cho mình.

kính phi công mũ bảo hiểm
kính phi công mũ bảo hiểm

Tại sao không nên sử dụng kính râm ?

Chắc chắn rằng việc đeo kính râm khi đi đường chỉ giúp bạn được một phần nhỉ trong việc bảo vệ mắt của chúng ta, và những loại kính râm đa số được dành cho những người đi bộ nhiều hơn là những người đi xe máy hoặc các phương tiện lưu thông.

kính râm đi bộ
Kính râm sẽ không bảo vệ tốt khi đi xe máy

Khi phải đi trong điều kiện thời tiết ban đêm, trời mưa, hay nắng chói lóa. Sử dụng những loại kính thời trang này sẽ cản trở tầm nhìn của bạn. Những va chạm hay đoạn đường sỏi đa sẽ khiến kính dễ dàng bị rơi ra, bạn sẽ tốn thời gian điều chỉnh kính. Như vậy, nếu bạn đang lưu thông trên đường mà lúc nào cũng phải lo lắng về chiếc kính của mình, bạn sẽ mất tập trung lái xe và rất nguy hiểm.

Vì vậy, lựa chọn mua kính mũ bảo hiểm chống nắng, phù hợp với loại mũ mà mình đang dùng sẽ giúp bảo vệ toàn diện và đảm bảo an toàn nhất cho chúng ta.

Chọn đúng loại kính cho mũ bảo hiểm

Sử dụng mũ bảo hiểm mà không có kính là một sự lựa chọn sai lầm. Nếu một con ong hoặc hạt bụi lớn đập vào mắt bạn, nó có thể làm bạn bị mù. Kính mũ bảo hiểm chống xước của bạn sẽ cung cấp sự bảo vệ và đó là lí do vì sao chất liệu của nó nên là polucarbonate chống va đập và có khả năng chống tia cực tím tốt.

Nếu bạn muốn sử dụng ống kính phân cực, chúng sẽ giúp giảm độ chói lóa vào những ngày nắng. Nếu bạn chủ yếu đi xe trong thời tiết u ám, một số ống kính màu cam hoặc màu vàng sẽ giúp cải thiện độ rõ nét và độ tương phản. Kính màu vàng nhạt được sử dụng để đi ban đêm, nhưng các kính màu khác thì không.

Kính mũ bảo hiểm GRS
Kính mũ bảo hiểm GRS
kính mũ bảo hiểm avex scorpion
kính mũ bảo hiểm chống xước avex scorpion

Chọn đúng kiểu dáng kính

Bề rộng khung càng lớn thì khả năng cao là chúng không vừa với khuôn mặt của bạn. Bạn sẽ không bị đẩy theo hướng nào đó bởi phần đệm trên trán hay vùng xung quanh má của bạn ( đối với các dòng mũ fullface). Nếu điều này xảy ra với thời gian dài, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu.

Các thấu kính lớn hơn sẽ giúp cho chúng ta có tầm nhìn được rộng hơn, và sẽ không có điểm mù nào gây cản trở khi chúng ta điều khiển.

mua mũ có kính fullface yohe
Kính mũ bảo hiểm chịu lực cao cấp Yohe

Nó giống như việc bạn đang sử dụng mũ trùm đầu mà bạn lại mua kính phi công, hay bạn đang sử dụng mũ 1/2 và lại mua kính tráng gương của các dòng mũ trùm đầu.

Nếu sử dụng mũ nửa đầu, hãy lựa chọn những dòng kính mũ bảo hiểm chống nắng có dây đeo, cố định cho mũ và kính không bị rơi ra khi xảy ra va chạm hay tai nạn. Các loại kính dùng cho mũ nửa đầu nên có các lớp đệm xung quanh mắt để giúp bạn tránh khỏi việc bị đau khi đeo hay sử dụng trong thời gian dài. Nó cũng giúp tránh tình trạng ngưng tụ máu khi phải đẩy kính lên và xuống.

Kính mũ bảo hiểm chống lóa và tia UV tạo cảm giác thoải mái

Lựa chọn kính chống tia UV có các tem mác đầy đủ từ nhà sản xuất, các loại kính có khả năng chống tia cực tím, bảo vệ mắt tốt. Tuy chúng thường có giá thành cao hơn nhưng sẽ giúp chúng ta tránh khỏi tình trạng bị ung thư da do các tia UV gây nên.

Một vài dòng kính có kiểu dáng cong, sẽ giúp việc đi trong điều kiện thời tiết mưa, nước mưa sẽ bị trôi theo đường cong và chảy xuống, giúp giảm khả năng bị mờ kính khi đường.

mũ bảo hiểm 3/4 bulldog
Thiết kế mặt kính cong của mũ bảo hiểm hở mặt Bulldog

Có nên sử dụng kính phi công hay kính chống tia UV x400 không

Thực tế chứng minh, đối với các dòng mũ nửa đầu hay mũ hở mặt, kính mũ bảo hiểm chống nắng và tia Uv thường được khuyến khích sử dụng. Bởi những dòng kính này có lớp đai cố định chắc chắn, cộng thêm việc thiết kế đặc biệt từ những loại mũ bảo hiểm đó sẽ giúp bạn dễ dàng kết hợp với nhau. Giúp tăng tính thời trang và khả năng bảo vệ mà nó đem lại.

mua kính phi công ở đâu
Kính phi công có lớp đệm êm ái tiếp xúc với vùng da quanh mắt
kính chống tia UV x400
Kính chống tia UV x400

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn mua kính mũ bảo hiểm chống lóa tốt nhất, phù hợp nhất cho mũ bảo hiểm của mình.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here